vietsoul21

Hoàn toàn không có chuyện “bịt miệng”!???

In Chính trị (Politics), Việt Nam on 2009/08/19 at 09:28

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định 97/2009/QĐ-TTg về tổ chức khoa học-công nghệ ngày 24/07 và có hiệu lực kể từ ngày 15/09 sắp tới. Điều 2 của quyết định này có quy định về ý kiến phản biện: “Nếu có ý kiến phản biện về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, cần gửi ý kiến phản biện đó cho cơ quan Đảng, nhà nước có thẩm quyền, không được công bố công khai với danh nghĩa hoặc gắn với danh nghĩa của tổ chức khoa học công nghệ.” Đây là một phương thức để rào cản những ý kiến và quan điểm “không phù hợp” với chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước CSVN.

Ông Hoàng Ngọc Doanh, phó ban Chính sách Nhân lực và Hệ thống Tổ chức KH&CN thuộc Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN (Bộ KH&CN), và là thành viên Ban Soạn thảo Quyết định 97 trả lời một số câu hỏi về Quy định mới về phản biện chính sách của đài BBC:

BBC: Vâng thưa ông, nhưng khi quyết định được công bố, đã có nhiều chỉ trích, nhất là về việc tổ chức KH&CN tư nhân không được công bố công khai phản biện. Thậm chí có người còn nói đây là hành động “bịt miệng phản biện”.

Ông Hoàng Ngọc Doanh: Luật KH&CN và Nghị định 81 đã quy định rõ từ trước là các tổ chức tư nhân có quyền phản biện các, nhưng phải gửi đến các cơ quan có thẩm quyền và cơ quan có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản.

Đó là quy định đã có rõ ràng từ trước.

Về cá nhân, thì cá nhân vẫn có thể phát biểu ý kiến phản biện, với điều kiện tuân thủ các luật lệ như Luật Báo chí, Luật Xuất bản, Luật KH&CN… Tuy nhiên, cá nhân thì công bố với danh nghĩa cá nhân và tự chịu trách nhiệm, chứ lấy danh nghĩa tổ chức thì không ổn.

Và khi công bố phản biện của cá nhân lên phương tiện thông tin đại chúng, thì tổng biên tập sẽ phải chịu trách nhiệm về nội dung đó.

Hoàn toàn không có chuyện “bịt miệng”.

BBC: Thưa ông còn về điều 4, nói về việc đăng ký lại các tổ chức KH&CN để tránh vi phạm thì thực chất là như thế nào?

Ông Hoàng Ngọc Doanh: Thực chất là để bảo đảm các tổ chức hoạt động đúng lĩnh vực mình đăng ký. Đăng ký cái gì thì làm đúng cái đó. Nếu không rất dễ xảy ra việc thành lập nhiều hoạt động, không ai quản lý được.

Phải quy định chặt chẽ, nước nào cũng làm như vậy thôi.

Chế độ độc tài đảng trị tội phạm CSVN luôn tìm cách đàn áp và bịt miệng những tiếng nói trung trực vì đồng bào và đất nước. Đảng CSVN luôn dùng từ “nhân dân” nhưng tất cả các chính sách đều chỉ đem quyền lợi cho tập đoàn thống trị tội phạm và bè lũ họ.

Nhà thơ Trần Dần đã viết lại là dân chúng (“Người người lớp lớp”) ngại nghe cán bộ nói nhiều, ngại bị “nắm tư tưởng” và phải phát tiết thốt lên “nắm cái con cặc”. Xin gởi lại ông Hoàng Ngọc Danh và Nguyễn Tấn Dũng là câm mồm và dẹp đi những là chỉ đạo và quản lý. Bè lũ bay không thể nào bịt miệng được tiếng nói cuả người dân:

Chỉ đạo cái con cặc!

Quản lý cái con cặc!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: