vietsoul21

“Đừng để ác xâm lăng, hãy thắng tà bằng thiện”

In Chính trị (Politics), Thế giới on 2009/10/19 at 07:18

BBT: Hơn bao giờ hết đảng CSVN vẫn tiếp tục đàn áp, khống chế, trù dập, khủng bố những người trí thức, các nhà đấu tranh cho dân chủ, cho tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận trên đất nước Việt Nam. Nhà nước CSVN vẫn xử dụng những nghị quyết không tưởng vi phạm hiến pháp, vi phạm luật quốc tế nhân quyền để tiếp tục chính sách độc tài, vô nhân đạo. Họ sử dụng xã hội đen và hành xử kiểu băng đảng tội phạm (mafia) để trấn áp dân lành từ việc khiêu khích và trấn áp tu sinh Bát Nhã, trù dập bắt bớ nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, kết án 6 nhà hoạt động dân chủ, đến việc đòi “xử lý” trí thức viện IDS v.v…

Hai mươi lăm năm trước đây mật vụ CS Ba Lan đã tra tấn và giết chết linh mục Jerzy Popiełuszko, người luôn bênh vực kẻ yếu, đứng về phía dân thường. Xin tưởng niệm LM Jerzy Popiełuszko và vinh danh những công dân Việt Nam kiên cường quyết chống lại độc tài, áp bức của CSVN. Cộng sản Ba Lan và Đông Âu sụp đổ, CSVN cũng không thể nào tránh khỏi số phận của nó.

Linh mục Jerzy Popiełuszko trở thành một trong những linh mục được hâm mộ và kính trọng nhất, vào thời điểm xung đột xã hội với chính quyền cộng sản gia tăng tại Ba Lan. Ông còn là Cha đỡ đầu của phong trào Đoàn Kết.

Linh mục Jerzy Popiełuszko từng bị tố cáo vi phạm luật hình sự Cộng Hòa Nhân Dân Ba Lan như “lạm dụng tự do tôn giáo để bêu rếu rếu chính quyền, chống phá nhà nước…

Trước khi bị bắt cóc, ông kết thúc thánh lễ bằng lời nhắn gửi: ”Chúng ta hãy cầu nguyện để gạt bỏ mọi nỗi sợ, chiến thắng những lời hù dọa và trên hết để ta thoát khỏi hận thù, bạo lực”.

Đọc nguyên bài Tưởng nhớ linh mục Jerzy Popiełuszko

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: