vietsoul21

Kiến nghị của Đảng Dân Chủ

In Chính trị (Politics), Việt Nam on 2009/12/31 at 11:04

Chính quyền Việt Nam và Đảng CS độc tài vừa mới đưa xét xử và ra án tù cho nhà đấu tranh dân chủ Trần Anh Kim ngày 28/12/2009 vừa qua. Đảng Dân Chủ Việt Nam ra thông báo kiến nghị phản đối cái phiên toà chiếu lệ không công minh, công cụ đàn áp của đảng CSVN.

Ngày 28/12/2009, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình kết thúc phiên tòa xét xử cựu trung tá Trần Anh Kim, Phó Tổng thư ký Đảng Dân chủ Việt Nam, với bản án 5 năm 6 tháng tù giam, cùng 3 năm quản chế sau thời gian giam giữ. Đảng Dân chủ Việt Nam cho đây là một phiên xử chiếu lệ và thiếu công minh. Việc Đảng Cộng sản Việt Nam lấy danh nghĩa Nhà nước hoặc “chính quyền nhân dân” để sử dụng cơ quan tư pháp như một công cụ đàn áp các tiếng nói ôn hòa cần được chấm dứt, vì tinh thần thượng tôn pháp luật và đoàn kết dân tộc.

Đảng Dân chủ Việt Nam lấy làm tiếc rằng các cơ quan tư pháp tiếp tục bị sử dụng như một công cụ hợp thức hóa để đàn áp những tiếng nói ôn hòa, xây dựng đất nước. Nhà nước pháp quyền tại Việt Nam sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu cơ quan tư pháp tiếp tục vận hành như từ lâu nay.

… Nhà nước Việt Nam cần nhìn nhận đúng vai trò của công dân và các đảng phái trong công cuộc xây dựng đất nước và chấm dứt tình trạng độc tôn chính trị nhằm chiếm giữ quyền lực trái với pháp luật, ngược với lòng dân.

Toàn văn bản kiến nghị.

Đọc thêm tự truyện Kẻ bị mất phép thông công của Luật Sư/Giáo Sư Nguyễn Mạnh Tường. Một người con ưu tú của Việt Nam bị đầy doạ dã man bởi đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ vì đã dám phê phán những sai lầm của lãnh đạo và dám cỗ võ cho dân chủ. Cuốn tự truyện cho thấy với người cộng sản không có gì là giá trị ngoài lợi ích của Đảng và quyền lợi của những người lãnh đạo mà thực chất là những kẻ độc tài, tham tàn không đếm xỉa gì đến quyền lợi của Tổ Quốc và Nhân Dân. Họ đã phản bội lại sự hy sinh của những người cộng sản thế hệ Điện Biên và hàng trăm ngàn người yêu nước đã nằm xuống để đánh đuổi Thực Dân.Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: