vietsoul21

Nghẽn đường và nghẽn mạch – Tưởng Năng Tiến

In Liên Kết, talawas, Tạp văn, Việt Nam on 2010/09/08 at 16:25

BBT: Trong suốt mấy tuần qua “tin tặc” đã tiếp tục tấn công các mạng và blog báo chí tự do, độc lập trên toàn cầu từ talawas, Tiền Vệ, Dân Luận, X-cafe, Đàn Chim Việt (danchimviet.com), Thông Luận, Trắng Đen, Free Lê Công Định, TTX Vàng Anh, Đối Thoại, blog Anhbasg, Lê Diễn Đức. Chúng tôi hoan nghênh bài viết “Nghẽn đường và nghẽn mạch” của Tưởng Năng Tiến và gởi lời chào đoàn kết đến các nhà báo tự do.

___________

Trong thời chiến, mọi chiến thuật đã được nhà đương cuộc Hà Nội tận dụng để đạt được chiến thắng. Cứu cánh có thể biện minh cho phương tiện, cho dù là… hạ tiện!

Đợt tổng công kích vào những trang mạng vừa qua, xem ra, không đạt được những thành tích vẻ vang gì cho lắm. Gài mìn, phá sập cầu, làm nghẽn đường… có thể làm xáo trộn sinh hoạt xã hội, gây thiệt hại về kinh tế, và khiến cho dân chúng sống trong vùng địch tạm chiếm phải sống trong tình trạng hoang mang hay lo sợ. Còn cài mã độc, chiếm tên miền, hay gây ra cảnh nghẽn mạch… thì không thể tạo ra sự bất ổn hay thiệt hại gì đáng kể, và cũng không gây hoang mang hay lo sợ gì hết trơn hết trọi – cho bất cứ ai!

Đánh lén hay khủng bố, nghĩ cho cùng, là chiến thuật và vũ khí của kẻ yếu, ở thế hạ phong. Khi quyết định tuyên chiến, đối đầu, và gây hấn với cả một dân tộc – bất kể thành phần xã hội, tín ngưỡng, hay nguồn gốc sắc tộc… – nhà đương cuộc Hà Nội đã lựa (hay lọt) vào cái thế hạ phong, do chính họ tạo ra.

Đọc nguyên bài Nghẽn đường và nghẽn mạch trên talawas.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: