vietsoul21

BIG BROTHER IS WATCHING YOU – “Tất cả chúng ta sắp bị bắt rồi” * Tất cả chúng ta đã đến lúc vùng lên

In Liên Kết, talawas, Việt Nam on 2010/10/21 at 14:10

BBT: Theo trang talawas BIG BROTHER IS WATCHING YOU – “Tất cả chúng ta sắp bị bắt rồi” thì Luật sư Lê Quốc Quân chép lại 4 câu thơ của “một Tiến sĩ triết học Mác – Lê Nin” khi bàn về sự kiện Anhbasg bị bắt đêm 18.10:

“Lũ chúng ta những người con đất Việt
Ngửa mặt nhìn trời đớp ánh trăng rơi
Tất cả chúng ta đều bị theo dõi
Tất cả chúng ta sắp bị bắt rồi”

Xin gởi đến tất cả các anh em chúng ta:

Lũ chúng ta có nữa gì để sợ
Ngửa mặt lên tìm ánh sáng tự do
Tất cả chúng ta quyết không làm nô lệ
Tất cả chúng ta đã đến lúc vùng lên

Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!

Ông Lê Hồng Kỳ, dân oan Bình Thuận trả lời phỏng vấn với Đài Á Châu Tự Do:

… người ta nhận thấy và nhìn nhận quan điểm của tôi trả lời cho Đài là rất đúng, bởi vì tôi trả lời đúng với tinh thần và quan điểm trách nhiệm của một công dân đối với một đất nước, đối với những việc làm sai trái của cán bộ cầm quyền, các nhà lãnh đạo của địa phương họ nói một đằng làm một nẻo, luôn miêng nói là bảo vệ cho dân, làm cho dân nhưng thật ra không có cái gì cho dân cả. Họ phá hàng ngàn hecta đất này họ đưa cho doanh nghiệp tư nhân để liên kết trông cao su mà trong khi dân không có một tấc.

… đối với cái trách nhiệm công dân mà đứng bảo vệ được cho những người dân mà mất quyền lợi với trình độ và khả năng hiện có của mình thì tôi cố gắng giúp được người dân bao nhiêu thì tôi giúp, giúp hết sức mình để bảo vệ quyền lợi cho họ và bảo vệ cái nền luật pháp vốn có của Việt Nam, không thể để cho cán bộ các cấp chà đạp lên luật pháp Việt Nam mà sống, tước bỏ quyền lợi thực của người dân. Họ dùng cái quyền lực có trong tay của họ mà đàn áp người dân để cướp đất của người dân. Mình phải đứng ra, phải bênh vực, phải bảo vệ người dân, bởi vì bản chất của người dân vốn dĩ là hiền lành, thật thà, chất phác, có gì nói nấy, nhưng từ cái chỗ hiền lành chất phác đó mà họ bị cán bộ hiếp đáp, đàn áp, chà đạp lên nhân phẩm của họ, cướp hết tài sản của họ. Cho dù đến chết bao nhiêu lần đi nữa tôi vẫn đứng ra bảo vệ cho người dân, chứ không bỏ, trong đó có quyền lợi của tôi nữa.

Đọc nguyên bài phỏng vấn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: