vietsoul21

Bút Gà (chấp bút) Đinh Thế Huynh gởi các cô cậu Nghị

In Chính trị (Politics), Liên Kết, Tạp văn, Việt Nam on 2011/11/30 at 08:37

IQ cao - Dân trí thấp (Nguồn: Dân làm báo)

Tớ, Bút Gà, chấp bút cho (thủ) anh Đinh Thế Huynh của bộ hầu đồng (BCT) bình vôi[1] đảng CSVN, gởi lời phán của bà đến các cô/cậu Nghị. Phán đây là cho các cô/cậu Nghị (viên) Quốc Hội (quốc hủi) ấy, chứ không phải cậu Nghị cầu tự của Bà được sắp xếp đến nơi đến chốn, ghế mát bát vàng[2].

Bà phán rằng các cô/cậu Nghị chỉ cần làm đúng một việc với chức năng “gật” là đủ rồi. Chứ đừng mồm miệng mắm tôm phát biểu linh tinh, lang tang thối hoăng làm ô uế phủ bà. Bà bảo cậu Phước có hung hăng con bọ xít tung hô vạn tuế bà thì cũng chả thêm miếng lộc nào đâu. Thóc bà chỉ có ngần ấy. Chia hết cho các cô, các cậu ở bao cơ chế trong ngoài Đảng nên chẳng còn thừa để cậu ta mót.

Cậu Phước có to tiếng hơn cái phèng la (Đông La) chém gió vào lịch sử bôi nhọ cụ Phan Bội Châu thì cậu cũng giữ chân thủ nhang cho phủ bà thôi. Thế cũng là hơn cái phèng la (Đông La)[3] ngậm cứt phun (người) vào tay Cù Huy Hà Vũ chỉ súng sính cái chân lính anh, lính chị hầu bà. Cậu nói leo rằng thì là “Người Việt Nam yêu sự công bằng nên không ai chấp nhận đa đảng” làm gì? Anh Đinh Thế Huynh của bà đã nhắn cậu để độc quyền bảo kê, cầu chứng tại phủ bà câu “Việt Nam không có nhu cầu đa đảng”[4] rồi. Chớ có mà lẻo mép bị ăn tát sái quai hàm đấy nhá!

Bà thì phán thế nhưng riêng cá nhân tớ, Bút Gà, thấy cậu Phước cũng được việc đấy. Quốc hội thì phải có phát biểu tranh luận qua lại chứ “gật” mãi thì chai mặt à. Phải có kẻ tung, người hứng thì mới gọi là sân khấu chứ lị. Ngay cả anh Tấn Dũng, Tấn Sang cũng đang lấn sân Tấn Tài, vị “Hoàng đế đĩa nhựa” cải lương để ca những bài mùi hết biết chứ lỵ. Anh Ba ca sáu câu vọng cổ trích đoạn “Luật biểu tình” trong tuồng “Dân chủ đầu mưng mủ” làm mủi lòng giới mộ điệu. Các fan Tấn Dũng tụ tập reo hò bị fan Công An với số đông áp đảo hốt trọn về trại phục hồi nhân phẩm[5]. (he he, ta tước hết nhân phẩm của chúng, rồi ta lại bắt chúng vào trại phục hồi. Chẳng phải là đôi ngã sang ngang, điếm đàng đểu cáng nhất đảng à!)

Anh Ba tài thật, ca đếch chê đâu được. Ca ầu ơ ví dầu, cả trái lẫn phải đều mù tịt mà nội ngoại lại đề huề. Vừa vuốt ve xoa dịu bức xúc giới trí thức đòi hỏi quyền biểu tình khi tung chước giải trình trước quốc hội và đề nghị “gật” thông qua chương trình xây dựng “Luật biểu tình” mà anh Ba đã giao bộ Công An soạn thảo. Vừa trấn an anh cả là đàn em vẫn tùng phục “trên căn cứ thoả thuận mọi nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề mà ta và Trung Quốc ký mới đây trong chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng.” Anh Ba ở tận trung ương thoải mái vận vai kép độc ca sáu câu vọng cổ, mặc tay chân đàn em địa phương chịu trách nhiệm “dân của mày thì mày về mà giải quyết”[6], mày hốt tùy tiện.

Bút gà tớ thì được giao trách nhiệm soạn tuồng. Các cậu đừng tưởng tớ làm chấp bút là lề mề chỉ ngồi ngoáy hũ cáy đấy à. Tớ bận không kể xiết. Bà bảo tớ phải khảo cứu, điểm báo bọn “tư bản giãy chết” để điều nghiên, viết tuồng cho mấy anh không chệch hướng dân chủ, tự do. Các cậu không thấy khi mợ Doan ngẫu hứng tự biên tự diễn ca đoạn “dân chủ … khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần dân chủ tư sản …” nhưng cũng rất hơi bị cùng tuồng “Dân chủ đầu mưng mủ” của anh Ba mình.

Rằng cao quả thật là cao, nhân dân cứ việc mơ phào tào lao.

Đây này, để tớ kể chuyện buồn cười. Tớ vừa đọc được bài báo về chuyện ông Thống đốc Tiểu bang Kansas tận bên Mẽo xin lỗi cô học sinh trung học, quả là bọn chúng hâm thật:

(Thống Đốc) Brownback xin lỗi vì phản ứng quá lố đi vi câu tweet ca mt cô hc sinh [7]

Topekam, Kansas —Sau khi phải đối diện với những lời chế diễu chê bai khắp nước nên thứ Hai tuần này Thống đốc Sam Brownback phải chính thức gởi lời xin lỗi rằng các trợ lý của ông đã phản ứng quá lố đối với một câu tweet và làm ố danh một cô học sinh trung học.

Tuần vừa qua, tham mưu của ông Brownback đã theo dõi mảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter và lên tiếng than phiền về một câu tweet của cô Emma Sullivan, 18 tuổi, học sinh lớp 12 trường Shawnee Mission East.

Emma vì vậy bị văn phòng hiệu trưởng gọi lên trách mắng và buộc phải viết thư xin lỗi.

Tiếp theo đó là một cơn bão táp phê phán nổi lên trên toàn quốc, đa số chỉ trích ông Brownback và hiệu trưởng Karl Krawitz. Ông Brownback bị tố là hăm dọa con nít, lũng giảm tự do ngôn luận, phung phí tiền thuế của dân trong việc giám sát, theo dõi các lời bình phẩm về ông và bị đánh giá là một kẻ lo sợ hoang tưởng.

Thứ Hai tuần này, văn phòng Thống đốc Brownback ra một tuyên bố soạn sẵn. “Tôi xin lỗi là nhân viên của tôi phản ứng quá lố đối với một câu tweet. Tự do ngôn luận là một trong những tự do quý báu nhất của chúng ta.”

Sự cố trên bắt đầu vào tuần vừa qua khi Emma cùng nhóm học sinh trong Chương trình Thiếu Niên trong Chính Quyền (Youth in Government program) có mặt tại Nghị Viện Tiểu Bang.

Lúc đó, ông Brownback, thuộc đảng Cộng hoà, đang phát biểu với nhóm. Còn cô Sullivan, vừa mới ghi danh đi bầu và tự cho mình là theo đảng Dân chủ, gởi một tweet qua điện thoại di động “Vừa mới nói thẳng vào mặt ông Thống đốc Brownback là ông ta dỏm, #hắnxạohếtcỡ”[8]

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 3 tuần ông Thống đốc Brownback lại bị sự cố xấu hổ.

Lần trước đó vào ngày 7 tháng 11 ông Brownback mở cuộc họp báo giới thiệu Jim Mann vào chức vụ trưởng phòng công nghệ thông tin. Ngay hôm sau, ông Mann bị buộc từ chức sau khi có người khám phá là ông Mann đã đưa vào lý lịch nghề nghiệp một bằng cấp (dỏm) ông nhận từ “xưởng bằng cấp” (diploma mill). Ông Brownback thú nhận là trợ lý của ông đã không kiểm chứng lý lịch học vấn của ông Mann.

Các cậu thử tưởng tượng anh Ba nhà mình phải xin lỗi tay Cù Huy Hà Vũ xem . Có mà loạn. Anh Ba nổi cáu vì xỉn với cú đấm Vinashin (chơi đòn ma-phi-a) xin tí huyết thì có. Nhưng anh Ba chỉ nhẹ tay còng tay tên này cho đi an dưỡng thế thôi. Thế mà bọn chúng hoắng lên vụ 2 bao cao su cứ như một sự cố quan trọng. Tang chứng cài hay không thì toà án nhân dân ta cũng xử được thôi. Theo gương tự do, dân chủ của tư bản thì có ngày mà giãy chết. Ngay cả đứa oắt con như thế mà cũng phải tôn trọng quyền tự do ngôn luận của chúng. Đếch hiểu được. Thế thì làm sao trị dân được.

Mà này nhé, bà lại vừa nhắc phải nói cho các cô/cậu Nghị một lần chót là phải kiên định chước ngậm hạt thóc. Hỏi gì thì cứ ậm ừ, gật gừ cho xong, rồi thông qua ngay các luật Bà đề xướng để trị dân đấy. Đừng có mà rỗi mồm đề xuất “Luật nhà văn”[9], luật nhà thơ ngu ngơ như thế. May phước cho các cô/cậu là được cử vào ghế ngồi gật gù trong phủ bà. Chứ ở xứ dân chủ, tự do thì các cô/cậu chỉ đi ăn mày. Bà nuôi nhầm một vài thằng (vô) Phước chứ cả lũ như vậy thì bà cũng phải thăng thôi. Cứ kiểm chứng lý lịch học vấn, bằng cấp và xử lý theo nguyên tắc như chúng thì anh Ba, anh Tư, và các cô/cậu có mà về vườn vui thú điền viên còn ai mở phủ để cho bà thâu thóc.

Bút Gà


Chuỗi bài:


[Loạt bài Phó Thường Dân: (1) Anh tám hồ hởi – (2) Nôị-thực-dân – (3) Sợ – (4) Kỳ đà – cắc ké – kỳ nhông – (5) Con dân – con cá – cò mồi – (6) Bình vôi – bái vật – bà đồng – (7) (Vô) Hậu – (8) Gió mưa là chuyện của trời … – (9) Vô liêm sỉ – man rợ – (10) Phế-anh-hùng – (11) Luật Lệ(nh) … (12) Nhà em có nuôi một con két … (13) Cái nhà là nhà của ta … (14) Mèo – thỏ]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: