vietsoul21

Bloggers united! Nhà báo mạng đoàn kết lại!

In Chính trị (Politics), Liên Kết, Thế giới, Việt Nam on 2009/12/22 at 09:04

BBT: Một số các diễn đàn tự do mạng hiện đang bị tin tặc phá hoại. Mạng bauxit Việt Nam bị đánh phá tuần trước, TalawasĐối thoại tuần này, tiếp theo là tin Vietland “tuyên bố đóng cửa dài hạn” (do tin tặc tráo đổi giao diện).

Băng đảng độc tài CSVN đã dùng tường lửa ngăn cản người dân tiếp cận với thông tin tự do nhưng không dập tắt được khát vọng của con người đi tìm sự thật, công bằng, và tự do. Chắc rằng nhóm tin tặc tấn công các diễn đàn tự do trên mạng là một thủ đoạn của họ để dập tắt ngọn lửa tự do bên ngoài căn nhà tù VN đang soi sáng cho hy vọng tương lai dân chủ tự do tại Việt Nam.
Để đồng lòng cùng những tiếng nói độc lập, trung thực, vì dân chủ tự do, vì đất nước chung chúng tôi xin các blogger toàn cầu đăng tin và trích các bài viết của các mạng đang bị đánh phá. Hàng ngàn hàng vạn blog nổi lên thì băng đảng CSVN không thể nào dập tắt được.

Dưới đây là thông báo về tình hình hoạt động của talawas sau khi bị tin tặc tấn công. (Nguồn: diễn đàn X-cafe)

Thông báo về tình hình hoạt động của talawas sau khi bị tin tặc tấn công.

Ngày 21/12/2009, trang talawas bị tin tặc treo một giao diện giả mạo với dòng thông tin giả mạo: “Vì lý do kỹ thuật, Talawas ngưng hoạt động vô thời hạn. Ban biên tập Talawas” chắn đường vào của độc giả.

Sau khi giao diện giả mạo này bị chúng tôi gỡ bỏ, tin tặc thực hiện tấn công nghẽn mạch (Distributed Denial of Service) vào talawas. Các vụ tấn công DDoS này kéo dài ròng rã từ đó đến nay, khiến chúng tôi không thể nhanh chóng trở lại hoạt động như dự định, mặc dù talawas không bị thiệt hại gì về ngân hàng dữ liệu. Mọi bài vở, thông tin của cả talawas bộ cũ và talawas blog tính đến ngày 21/12/2009 đều được lưu giữ an toàn.

Việc chuyển đổi và trang bị kỹ thuật để phòng chống các đợt tấn công tiếp theo của tin tặc cần một thời gian nhất định, cũng như cần sự trợ giúp về mọi mặt: nhân sự, kinh nghiệm, thông tin, tài chính và sự chia sẻ của quý vị và các bạn. Chúng tôi hy vọng có thể trở lại hoạt động vào cuối tháng 1/2010.

Cảm ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn trong những ngày qua và xin hẹn gặp lại.

30/12/2009

Ban chủ nhiệm talawasTrả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: