vietsoul21

MLK, Jr. – Sign Your Own Emancipation (Ký bản tuyên ngôn giải phóng của bạn)

In Lịch Sử on 2010/09/11 at 20:41

Người dân Việt Nam chúng ta bị đày đọa như nô lệ cho nhóm cầm quyền bộ chính trị Đảng Cộng Sản và quan quyền nhà nước đó. Đã đến lúc mỗi người dân phải tự tin vào mình, vào giá trị nhân phẩm, vào quyền công dân để viết cho mình một tuyên ngôn giải phóng nô lệ đòi hỏi có được một chính quyền dân chủ, tự do, độc lập thật sự phục vụ cho toàn dân.

Xin gởi các bạn lời kêu gọi của Martin Luther King, Jr. với người da đen trong phong trào đòi dân quyền thập niên 1960. MLK Jr. và rất nhiều người đủ sắc tộc tham gia đấu tranh dân quyền trong suốt mấy thập niên mới có được một Hoa-kỳ ngày hôm nay tương đối bình đẳng một phần nào. Những người đấu tranh dân quyền, nhân quyền vẫn tiếp tục công cuộc đó để xã hội ngày càng tiến bộ hơn.

Martin Luther King, Jr. – Ký bản tuyên ngôn giải phóng của bạn

Tôi đến đây tối nay để kêu gọi các bạn hãy tin vào chính mình và tự tin mình là một con người với nhân phẩm. Hôm qua tôi đã nhắn một nhóm bạn khác là không ai có thể làm thay cho bạn, không một mảnh giấy chứng nhận nào có thể giúp cho bạn. Không một tuyên ngôn giải phóng của Lincoln có thể làm gì cho bạn, không một tuyên ngôn dân quyền của Smith hay Johnson có thể làm thay cho bạn. Nếu người da đen chúng ta muốn có tự do ta phải đem hết tim, gan và lòng cương quyết của mình để tự lấy bút và mực viết lời giải phóng nô lệ cho riêng mình.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: