vietsoul21

Thông báo: KỊCH NGHỆ SÂN KHẤU NGOÀI TRỜI

In Cộng Đồng, LittleSaigon - Seattle on 2008/05/25 at 16:55

PHỔ BIẾN NHANH
KỊCH NGHỆ SÂN KHẤU NGOÀI TRỜI

Tri ân Di sản Cội nguồn, Xây dựng Cộng Đồng Tương Lai

Little Saigon, Seattle: Người Việt vùng Puget Sound, tiểu bang Washington, xin hân hạnh giới thiệu trích đoạn tuồng cải lương đặc sắc Tiếng Trống Mê Linh. Màn trình diễn này sẽ là trọng tâm cho buổi kịch nghệ ca nhạc sân khấu ngoài trời có một không hai. Đây là lần đầu tiên một nhóm anh chị em nghệ sĩ tài tử yêu nghệ thuật cổ nhạc miền Nam tập hợp trước đám đông cho màn cải lương lịch sử này. Chương trình cũng bao gồm một số tiết mục đặc sắc khác như cổ nhạc, tân nhạc, vũ dân tộc, kịch nói. Đây cũng là cơ hội để mọi người được lắng nghe những nỗi quan tâm hay trường hợp tiêu biểu của gia cư nghèo và tiểu thương sinh hoạt trong vùng Little Saigon. Buổi trình diễn sẽ được tổ chức giữa phố chợ Little Saigon, tại Asian Plaza (khu chợ Việt Wah) vào 7 giờ 30 tối thứ sáu, ngày 13 tháng 6, địa chỉ 1032 S Jackson Street, Seattle.

Màn trích đoạn cải lương Tiếng Trống Mê Linh kể lại chuyện hai Bà Trưng—hai vị nữ anh hùng đầu tiên của người Việt. Hai Bà vận động cuộc nổi dậy lần đầu tiên chống lại quân Tàu sau 247 năm nước nhà bị đô hộ. Sau khi chồng bị giết và với sự ủng hộ mạnh mẽ của mẹ mình là bà Diệu Thiện vào năm 40 sau Công Nguyên, Trưng Trắc đã cùng em gái nổi trống đồng khởi nghĩa, dân Việt đồng tình hưởng ứng khắp nơi. Hai bà liên kết được sức mạnh toàn dân (trong đó có đông đảo phụ nữ và các nữ tướng). Chỉ trong một thời gian ngắn, Hai Bà Trưng đã quét sạch giặc thù khỏi bờ cõi và được tôn làm vua. Mặc dầu chỉ giữ đất nước độc lập trong ba năm, hai bà được người dân tôn kính và được biết đến vượt xa ngoài bờ cõi nước Việt.

Bên cạnh các tiết mục trình diễn còn có diễn văn ngắn của các cá nhân trong cộng đồng và chuyên gia phát triển cộng đồng. Sẽ có cập nhật hóa và tin tức về ảnh hưởng của đề nghị tái định khu (rezoning) liên quan đến đề án Dearborn/Goodwill. Nhà hàng Tamarind Tree ủng hộ thức ăn nhẹ để gây quỹ giúp cộng đồng Việt Nam trong các sinh hoạt vận động.

 

Buổi trình diễn này được tổ chức bởi một nhóm thành viên cộng đồng hoạt động trong vùng Puget Sound với mục đích xây dựng năng lực cộng đồng và tạo ảnh hưởng qua tiếng nói chung của cộng đồng.

 

Mọi chi tiết xin liên lạc Nguyễn Hữu Quỳnh-Trâm tại… hoặc điện thư tại…

 

Bản tiếng Anh (English)

Lời giới thiệu trong đêm Sân Khấu Ngoài Trời (Street Theatre: Introduction)


Kịch nghệ sân khấu ngoài trời

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: