vietsoul21

Sân khấu ngoài trời: Lời giới thiệu (Street Theatre: Introduction)

In Cộng Đồng, LittleSaigon - Seattle on 2008/06/13 at 11:45

Sân Khấu Ngoài Trời

Buổi hát tuồng ngoài trời hôm nay tại sân Asian Plaza của khu Little Saigon Seattle này là buổi trình diễn hoàn toàn có tính cách tài tử, giúp vui. Trước là để chúng tôi có thể kêu gọi sự tụ tập của mọi người, rồi loan tin khá quan trọng của cộng đồng. Và cũng giúp cho mọi người có thêm những giây phút vừa giải trí, vừa ôn lại lịch sử, thưởng thức tài năng của nghệ sĩ địa phương.

Chắc hẳn cũng có một số qúi vị ở đây mong đợi một sân khấu hoành tráng, tầm vóc và có thể thất vọng nếu so sánh với chương trình có hội trường sân khấu hoặc miễn phí khác như là ở các Sòng Bài.

Buổi hát tuồng hôm nay hoàn toàn tự phát vì nhu cầu tình hình cộng đồng khẩn trương sắp tới, và do sức lực của một vài cá nhân, cũng có sự giúp đỡ của một số hội đoàn, tổ chức. Cho dù chúng tôi bị hạn chế bởi thời gian (chỉ có 3 tuần), thiếu ngân quỹ, nhưng trong tinh thần tự lực cánh sinh, cho nên buổi hát tuồng chỉ có khả năng được đến thế này thôi. Dù nghèo nàn, dù thô sơ, nhưng rất quan trọng vì bà con đã đến cùng chia sẻ quây quần với nhau và với chúng tôi.

Hy vọng quý vị nhìn được hiện trạng cộng đồng và nhu cầu ngồi lại, hợp quần, có tiếng nói chung để chúng ta bảo vệ, phát huy, xây dựng cộng đồng vững mạnh mà các ông bà, các bác, các cô chú đã gầy dựng.

About Street Theatre

Today, this street performance of Southern “Renovated” Opera, is strictly a grass-roots, amateur effort. First, to call people for gathering, sharing news and information affected the community, and then some moments for enjoyment, to recount our long struggling history and to appreciate the long-forgotten local artists.

Probably, there are some of you in here who expect a bigger, nicer stages and could be disappointed if compared to an indoor theatre or a “free” entertainment at some casinos.

This street performance is spontaneous and grass-roots due to the time constraint of urgent scheduling of hearings impacted to Little Saigon. This effort is from a group of concerned individuals with some help from local Vietnamese organizations and associations. Because of a very short planning time of 3 weeks, with no budget and few resources, yet with a spririt of self-reliance, so what we have is what is in front of you. It’s meager and make-shift but the importance is the spirit of sharing and coming together.

We hope that you all could see the current situation and the need of gathering together on the same hall (Hoi Truong Dien Hong) to build a common voice so that we can protect, improve, and build a strong community that our elders have built in the struggling times earlier.

 

DỮ KIỆN LIÊN HỆ (Related documents):

Thư Mời và Tin Bướm cho Sân Khấu Ngoài Trời (Street Theater Invitation and Flyer in Vietnamese)

Street Theater Invitation and Flyer (Thư Mời và Tin Bướm cho Sân Khấu Ngoài Trời tiếng Anh)  1. […] Street Theatre: Introduction (Lời giới thiệu trong đêm Sân Khấu Ngoài Trời) […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: